Khóa học lập trình Scratch nâng cao

Mục tiêu

– Thành thạo sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch.

– Học và rèn luyện phát triển tư duy logic, kiến thức lập trình cơ bản, hướng tới các khía cạnh phức tạp hơn.

– Tìm hiểu về các tính năng nâng cao trong Scratch như: như biến danh sách (lists), đối tượng (objects), âm thanh, và đồ họa nâng cao.

– Học viên vận dụng các kiến thức để mô phỏng và làm game, xây dựng các dự án cuối khóa phức tạp hơn. Bao gồm: trò chơi có nhiều cấp độ, ứng dụng tương tác hoặc các ứng dụng thực tiễn.

Lợi ích

– Phát triển kỹ năng lập trình chuyên sâu tạo nền tảng vững chắc khi học các ngôn ngữ lập trình khác.

– Vận dụng được các kiến thức, tư duy, kỹ năng vào thực tế thông qua các dự án, trò chơi của học viên.

– Nâng cao khả năng học tập, tự học, phân tích, giải quyết vấn đề tìm ra các giải pháp hiệu quả.

– Nâng cao các kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm.

– Học viên sẽ tự tin hơn khi sáng tạo dự án và trò chơi riêng, từ đó thúc đẩy các em trở thành những chuyên gia công nghệ nhí trong tương lai.

Kỹ năng đạt được

– Ngoài những kiến thức cơ bản từ khóa học Scratch cơ sở, sau khóa học lập trình Scratch nâng cao, con sẽ hiểu sâu hơn về tư duy lập trình (tư duy máy tính). Con sẽ thành thạo về giao diện cũng như các chức năng nâng cao trong Scratch.

– Đặc biệt, con có khả năng lập trình điều khiển nhân vật với sự linh hoạt thông qua khối lệnh chuyển động và sự kiện. Có thể tạo những hoạt ảnh một cách mượt mà hơn. Con sẽ nắm vững cách sử dụng tọa độ, có khả năng phân tích và xây dựng các bước thực hiện một cách logic hơn.

– Cuối cùng con sẽ được học cách nhập dữ liệu từ bàn phím và áp dụng vào lập trình, từ đó tạo ra những hình vẽ tự động theo dữ liệu được nhập.

– Với những kiến thức từ khóa học lập trình Scratch nâng cao, con có thể xây dựng những ứng dụng phức tạp. Con có thể áp dụng cả kiến thức toán học và vật lý để tạo ra những chương trình mô phỏng các hiện tượng tự nhiên, tạo ra các trò chơi trí tuệ, hoặc thậm chí là phát triển các ứng dụng thực tế.

Chi tiết

  • Độ tuổi: Từ 8 – 13 tuổi (đã hoàn thành khóa học Scratch cơ sở)
  • Hình thức học: Tại cơ sở
  • Công cụ: Scratch

Thời gian

  • 2 Tháng – Khóa hè: 16 buổi (3h/buổi)
  • 4 Tháng – Khóa thường: 16 buổi (1h30/buổi)