Khóa học lập trình Scratch cơ sở

Mục tiêu

– Hiểu về cấu trúc của các chương trình máy tính và quá trình thực hiện các lệnh trong chương trình.

– Làm quen với tư duy máy tính, tư duy lập trình và các khái niệm lập trình cơ bản như biến, điều kiện, vòng lặp và hàm.

– Lên ý tưởng tạo ra thành phẩm áp dụng các kiến thức đã được học.

Lợi ích

– Làm quen với kiến thức lập trình: Khóa học Scratch giúp tiếp cận với lập trình một cách dễ dàng. Lập trình Scratch giúp các bạn trẻ hiểu logic máy tính, là nền tảng cho việc học lập trình với bất kỳ ngôn ngữ nào sau này.

– Rèn luyện tư duy sáng tạo: Nâng cao khả năng sáng tạo qua việc xây dựng một trò chơi hay những câu chuyện và lập trình chương trình hoạt động.

– Rèn luyện kỹ năng mềm: Con sẽ học thiết kế, thuyết trình và làm việc nhóm. Tại đây, con được khích lệ tự chủ, tích cực và tự tin, cùng việc bảo vệ quan điểm và ý kiến cá nhân.

Kỹ năng đạt được

– Sau khóa học lập trình Scratch cơ bản, con sẽ có khả năng tự tạo những dự án game và ứng dụng. Con sẽ biết cách máy tính thực hiện các tính toán và làm chủ giao diện cùng các chức năng cơ bản của Scratch.

– Con có thể điều khiển nhân vật di chuyển, tương tác, phát âm thanh, thay đổi trang phục, và linh hoạt sử dụng biến số. Biết cách sử dụng khối lệnh khối của tôi, con sẽ có khả năng tạo ra các hành động phức tạp và chia nhỏ các hành động của nhân vật một cách hợp lý.

– Khóa học cũng giúp con phát triển khả năng phân tích và xây dựng các bước thực hiện. Con nắm vững kiến thức về tọa độ và sử dụng thành thạo khối lệnh mở rộng bút vẽ để tạo ra các đường vẽ độc đáo. Đồng thời, con sẽ biết cách nhập dữ liệu từ bàn phím và lập trình vẽ hình theo dữ liệu đó.

– Với những kiến thức từ khóa học Scratch cơ sở, con sẽ có thể tự làm các ứng dụng tình toán, trò chơi, hoạt hình,…

Chi tiết

  • Độ tuổi: Từ 8 -13 tuổi
  • Hình thức học: Tại cơ sở
  • Công cụ: Scratch
  • Khóa thường: 5 tháng, 20 buổi ( 1h30/buổi )