Đề Thi Tin Học Trẻ 2023 - Có Đáp Án

Đề Thi Tin Học Trẻ 2023 – Có Đáp Án

5/5 - (6 bình chọn)

Ôn luyện các đề thi năm trước là một phương pháp hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi tin học trẻ tiểu học. Luyện lại các đề đã thi giúp các bé quen với cấu trúc đề thi và cách thức làm bài. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, phụ huynh có thể tìm hiểu các đề thi Tin học Trẻ Tiểu học và THCS từ các tỉnh thành qua nhiều năm trước hoặc tham khảo các bài giải chi tiết và tài liệu tham khảo để củng cố kiến thức. Dưới đây là top 3 đề thi tin học trẻ tiểu học được đánh giá hay nhất, phụ huynh có thể tham khảo để cho các bé tiến hành luyện tập.

Top 4 đề thi tin học trẻ tiểu học được đánh giá cao

Đề thi tin học trẻ tiểu học 2022 tại TP Hà Nội

Kỳ thi tin học trẻ tiểu học Hà Nội năm 2022 là một sân chơi thú vị dành cho các em học sinh tiểu học đam mê lập trình. Đề thi gồm 4 bài tập yêu cầu sử dụng phần mềm Scratch để lập trình giải quyết các bài toán trong thời gian 60 phút.

Dưới đây là tổng hợp đề thi tin học trẻ tiểu học Hà Nội 2022 kèm đáp án chi tiết. Các bậc phụ huynh có thể tải về để theo dõi và hướng dẫn các bé ôn luyện hiệu quả:

Đề thi tin học trẻ năm 2022 tại TP Hà Nội
Đề thi tin học trẻ năm 2022 tại TP Hà Nội

Đề thi tin học trẻ tiểu học 2023 tại TP Hà Nội

Đề thi tin học trẻ tiểu học Hà Nội năm 2023 mang đến cấu trúc mới lạ và thử thách hơn so với các năm trước. Với 5 bài tập đòi hỏi các em phải sử dụng phần mềm Scratch để lập trình giải quyết trong thời gian 60 phút.

Dưới đây là tổng hợp nội dung đề thi tin học trẻ tiểu học Hà Nội 2023 kèm lời giải chi tiết. Các bậc phụ huynh có thể tải về để cùng các bé ôn luyện, nắm vững kiến thức:

Đề thi tin học trẻ TP Hà nội 2023
Đề thi tin học trẻ TP Hà nội 2023
Đề thi tin học trẻ bài 5 TP Hà nội 2023
Đề thi tin học trẻ bài 5 TP Hà nội 2023

Với định hướng mới và nâng cao độ khó, đề thi năm 2023 sẽ là tài liệu bổ ích để phụ huynh hướng dẫn các bé chuẩn bị tốt cho kỳ thi tin học trẻ tiểu học sắp tới.

Đề thi tin học trẻ tiểu học 2020 tại TP Hồ Chí Minh

Kỳ thi tin học trẻ tiểu học TP.HCM năm 2020 gồm 4 bài tập đa dạng, kiểm tra kiến thức và kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng của các em một cách toàn diện:

 • Bài 1: Sử dụng chương trình Windows Logo để vẽ hình theo yêu cầu đề bài.
 • Bài 2: Bài toán tính toán dựa trên kiến thức tin học đã được học.
 • Bài 3: Sử dụng PowerPoint để trình bày nội dung bài viết dưới dạng slideshow.
 • Bài 4: Trả lời các câu hỏi liên quan đến khoa học máy tính.

Dưới đây là đề thi tin học trẻ tiểu học TP.HCM 2020 chi tiết kèm đáp án. Phụ huynh có thể tải về để cùng các bé ôn luyện hiệu quả:

Với cấu trúc 4 bài tập phong phú, đề thi năm 2020 sẽ giúp các bé tiểu học TP.HCM nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi tin học trẻ tại TP. Nha Trang 2023

Ở khu vực Nha Trang, các phụ huynh có thể tham khảo đề thi tin học trẻ chính thức của thành phố Nha Trang để cùng các bé ôn luyện. Đề thi gồm 3 bài tập đa dạng, kiểm tra kiến thức và kỹ năng của các bé một cách toàn diện:

Bài 1: Vẽ hình bằng tròn gồm nhiều hình đơn

Mỗi hình đơn có các thuộc tính:

 • Mỗi hình đơn có 5 cạnh
 • 2 cạnh dài nhất 50 bước
 • 2 cạnh ngắn hơn 30 bước
 • cạnh còn lại 20 bước
 • Màu sắc thay đổi sau mỗi đơn được vẽ

Bài 2: Tìm 2 số tự nhiên thỏa mãn yêu cầu

 • Tổng của 2 số gấp 3 lần hiệu số của chúng
 • Tích của 2 số gấp 2 lần hiệu số của chúng

Bài 3: Thực hành làm trò chơi Tìm lối thoát trong mê cung

 • Yêu cầu lập trình trò chơi tìm đường thoát ra khỏi mê cung

Với những nội dung thực tế và phù hợp trình độ như trên, đề thi tin học trẻ của TP. Nha Trang sẽ giúp các em vừa ôn luyện kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng lập trình, thực hành một cách hiệu quả. Phụ huynh có thể tham khảo để cùng các bé chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Let’s Code – Trung tâm ôn luyện tin học trẻ tại Nha Trang

Để giúp các bé chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Tin học trẻ sắp tới, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua cơ hội đăng ký các lớp ôn luyện tại các trung tâm dạy lập trình uy tín như Let’s Code.

Hãy đăng ký ngay để các bé có cơ hội làm quen với các dạng bài tập phổ biến, nâng cao khả năng thực hành và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng giúp con yêu của bạn đạt kết quả cao tại kỳ thi Tin học trẻ năm nay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng kết

Với 3 đề thi tin học trẻ tiểu học được tổng hợp trên đây từ các năm 2022, 2023 của Hà Nội và năm 2020 của TP.HCM, các bậc phụ huynh có thể cùng các bé ôn luyện thi tin học trẻ cấp tiểu học một cách hiệu quả, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tin học trẻ năm 2024 sắp tới.

Các bậc phụ huynh tại Nha Trang cũng có thể cho bé tham khảo các đề tại các tỉnh thành khác, hoặc đề thi tin học trẻ năm 2023 tại TP. Nha Trang.

Qua việc làm lại các đề thi năm trước, các bé sẽ quen dần với cấu trúc, dạng bài và mức độ khó của đề thi. Đồng thời củng cố được các kiến thức tin học văn phòng nền tảng như sử dụng phần mềm vẽ hình, tính toán, trình bày slideshow và làm các bài tập liên quan khoa học máy tính. Đây là bước đệm vững chắc để các bé tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.

Với sự chuẩn bị đầy đủ cùng sự hỗ trợ, động viên của phụ huynh, chắc chắn các bé sẽ nắm được nhiều kiến thức bổ ích và đạt kết quả tốt trong kỳ thi tin học trẻ tiểu học năm 2024 sắp tới. Chúc các bé thi đạt kết quả cao!